Menu Close

ความสามารถของ Go!SCAN Spark 3D scanner ในงานตรวจสอบท่อจ่ายก๊าซ

ความสามารถของ Go!SCAN Spark 3D scanner ในงานตรวจสอบท่อจ่ายก๊าซ

ท่อทุกชนิดต้องได้รับการตรวจสอบเป็นประจำเพื่อดูการสึกกร่อนและความเสียหายทางกล งานเหล่านี้มักดำเนินการโดยผู้ให้บริการ เช่น บริษัทสัญชาติไอร์แลนด์ IPEC Inspection Ltd. ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1973 โดยให้บริการแก่อุตสาหกรรมต่างๆ มากมายในรูปทรงและขนาด เชี่ยวชาญในการทดสอบแบบไม่ทำลาย (NDT), NDT ขั้นสูง, การตรวจสอบการเชื่อม & การรับรอง, การตรวจสอบเรือ, การตรวจสอบท่อ, การจัดการและการกำกับดูแล, การประกันคุณภาพ, การประเมินและการวิเคราะห์การกัดกร่อน, การประเมินผู้ขายบุคคลที่สาม, การให้คำปรึกษาเจ้าของสินทรัพย์และการประกันคุณภาพ

ความสามารถของ Go!SCAN Spark 3D scanner ในงานตรวจสอบท่อจ่ายก๊าซ

ความสามารถของ Go!SCAN Spark 3D scanner ในงานตรวจสอบท่อจ่ายก๊าซ

การประเมินการกัดกร่อน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ IPEC ได้รับมอบหมายจากโครงการให้ดำเนินการประเมินการกัดกร่อนบนท่อส่งก๊าซขนาด 610 มม. OD x 14.2 มม., API 5L X52 ในเมืองคอร์ก ประเทศไอร์แลนด์ การประเมิน P11 โดยใช้พิตเกจและชุด UT เป็นวิธีที่ล้าสมัยในการดำเนินการตรวจสอบนี้ และนี่เป็นวิธีที่ดำเนินการมาหลายปีในไอร์แลนด์ ลูกค้า IPEC รู้สึกว่าจำเป็นต้องมีแนวทางใหม่ ซึ่งเป็นวิธีการที่ช่วยประหยัดเวลา ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงคุณภาพของผลการทดสอบด้วย นี่คือจุดที่ Creaform Scanner ก้าวเข้ามา

ต้นปี 2564 IPEC ลงทุนในเครื่องสแกน Go!SCAN Spark 3D  Pipecheck ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การจัดการความสมบูรณ์ของไปป์ไลน์ที่ทรงพลังเพื่อวัดการกัดกร่อนได้อย่างแม่นยำ Go!SCAN 3D นำเสนอประสบการณ์ 3D ที่เร็วและง่ายที่สุดสำหรับช่างเทคนิค NDT ที่ทำการตรวจสอบท่อสำหรับความเสียหายประเภทต่างๆ โดยเฉพาะการกัดกร่อน ประโยชน์หลักที่ช่วยทีมเทคนิค NDT นั่นคือ การปรับใช้ในงานภาคสนามอย่างรวดเร็วและความสามารถในการให้ภาพ 3 มิติที่สมบูรณ์โดยการจับภาพพื้นผิวของท่อ ซึ่งสามารถทำซ้ำใหม่ได้ ซึ่งเป็นขั้นตอนส่วนหนึ่งของทีมเทคนิค NDT รวมถึงการเขียนโน้ตบนท่อ และการถ่ายภาพ Go!SCAN สามารถเก็บบันทึกรายงานได้ เวลาที่ใช้สำหรับการตรวจสอบจึงสั้นลง ทำให้เป็นโซลูชันที่สำคัญสำหรับบริษัทที่ให้บริการ และ IPEC ก็พอใจกับเครื่องมือใหม่ด้วยเช่นกัน

James Murphy ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของ IPEC อธิบายว่า "มีความเป็นไปได้ที่จะตระหนักถึงโครงการนี้ด้วยเทคโนโลยีเก่าของเรา แต่คุณภาพของผลลัพธ์จากการใช้ระบบ Creaform มีมาตรฐานที่สูงกว่ามาก การประเมิน P11 ด้วยตนเองจะให้คุณภาพรายงานต่างกัน และค่าแรงจะเพิ่มสูงขึ้นมาก ด้วยโซลูชันใหม่นี้ เราประหยัดเวลาในการทำงานได้ประมาณ 2 วัน และเวลาการรายงานที่เจาะจงยิ่งขึ้น การนำโซลูชันการประเมินความสมบูรณ์ของ Pipeline Check ไปใช้ช่วยปรับปรุงฐานความรู้ของเราอย่างมาก และทำให้เรามองเห็นเทคโนโลยีปัจจุบันที่เรามีอยู่ได้อย่างชัดเจน เรากำลังพยายามผลักดันเทคโนโลยีนี้ให้กับลูกค้าของเราและหวังว่าจะพิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่าประสบความสำเร็จเพียงใด”

ความสามารถของ Go!SCAN Spark 3D scanner ในงานตรวจสอบท่อจ่ายก๊าซ

 

#งานตรวจสอบท่อ
#Go!SCAN Spark 3D  Pipecheck
#3D Scanner
#Creaform
#การประเมินการกัดกร่อนงานท่อด้วย 3D Scanner

ขอบคุณภาพและบทความจาก : Creaform

Visits: 794 Today: 4

Posted in 3D Scanner, Creaform, QR-News